Những lưu ý khi mua ô tô cũ – CSX.VN
02 Thg 4

Những lưu ý khi mua ô tô cũ

Mua xe hơi cũ là một cách để tiết kiệm. Nhưng thời buổi này thầy vs thợ còn bị lừa. Thế nên, trước khi quyết định, người mua nên kiểm tra những điều sau để tránh bị thuốc.

 Nơi bán xe: Bạn có thể mua từ người quen, trên các trang mạng, diễn đàn, kể cả các đại lí chính hãng cũng bán xe đã qua sử dụng. Chúng đều được hãng kiểm tra, được bảo hành khi mua.


 Số km đã đi trên đồng hồ: Điều nên được xem đầu tiên. Khi dựa vào số km đã chạy, bạn có thể xác định được giá trị của chiếc xe . Đối với thương hiệu châu Âu như BMW, Mercedes, nên chọn những chiếc đã sử dụng không quá 7 năm. Với ôtô Nhật và Hàn, không nên chọn xe đã đi quá 18.000 km vì đây là mốc bắt đầu xuất hiện những hư hỏng.


Lí do bán chiếc xe: Cần tìm hiểu lí do vì sao họ lại bán xe. Khi người bán vừa mua xe mới, họ sẽ muốn bạn thật nhanh. Do đó, bạn sẽ dễ dàng trong việc trả giá . Với giá quá rẻ, nếu giấy tờ vẫn hợp pháp thì bạn nên kiểm tra kĩ xem liệu có phải là xe đã bị tai nạn, cháy nổ hay ngập nước không.


Nguồn gốc chiếc xe: Người mua chỉ cần yêu cầu các thủ tục, giấy tờ hợp pháp liên quan đến chiếc xe. Để an toàn, người mua nên yêu cầu làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định của pháp luật.


 Lái thử: Đây là điều hiển nhiên và cần thiết trước khi mua bất kỳ chiếc xe cũ nào. Nếu bên bán do dự thì người mua nên suy nghĩ lại trước khi ra quyết định. Trong lúc chạy thử, chú ý một số đặc điểm như vô lăng có rơ hay nặng không, khả năng tăng tốc, các tiếng kêu ở dàn gầm, hoạt động của máy lạnh…Yêu cầu người bán cung cấp sổ bảo hành. Trên một số xe cao cấp, lịch sử bảo dưỡng được lưu trong bộ nhớ và bạn có thể xem lại qua màn hình trung tâm.


 Nhờ thợ kiểm tra: Người mua nên kiếm một người thợ chuyên nghiệp đi theo để kiểm tra.Giúp bạn yên tậm hơn khi muaĐã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên